Hạt giống rau thì là bốn mùa chịu nhiệt 10 gr - mua 3 tặng 1 cùng loại -

Mô tả ngắn: RAU THÌ LÀ BỐN MÙA CHỊU NHIỆT - MUA 3 TẶNG 1 CÙNG LOẠI-Độ thuần :>99%-Tỷ lệ nảy mầm:>80%-Xuất xứ: Việt Nam-Nhiệt độ gieo:15-300C-Thời gian thu hoạch: ...
Cập nhật giá lần cuối: 19/10/2022 (159 ngày trước)
Khuyến mãi 46% Tiết kiệm ngay 6.500 ₫
Giá sản phẩm: 7.500 ₫ 14.000 ₫
Nơi bán khác:
  • Logo Tiki
  • Logo Lazada

Sản phẩm tương tự

Thông tin sản phẩm

RAU THÌ LÀ BỐN MÙA CHỊU NHIỆT - MUA 3 TẶNG 1 CÙNG LOẠI

-Độ thuần :>99%

-Tỷ lệ nảy mầm:>80%

-Xuất xứ: Việt Nam

-Nhiệt độ gieo:15-300C

-Thời gian thu hoạch: 45-60 ngày

Đặc tính giống: mùi vị đặc trưng của rau gia vị này rất tuyệt cho các món canh cá, canh nghêu, canh thịt, cá sốt cà chua hoặc làm chả cá. Sinh trưởng tốt, ít sâu bệnh.

Thời vụ trồng: Quanh năm.

Đặc tính của cây thì là

+ Cây thì là loại cây thân thảo. Thì là chứa nhiều Vitamin C và chất xơ. Gần đây người ta còn cho rằng thì là có chứa một hoạt chất oxy hóa cực mạnh có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.

+ Theo Đông y, thì là có tính nóng, giúp quân bình và điều hoà khí âm dương, điều hoà thể trọng, giảm đau, giúp tiêu hóa và giúp sản phụ có nhiều sữa.

+ Tinh dầu thì là được chưng cất chủ yếu từ hạt, được bán rộng rãi và được ưa chuộng dùng để xông hương, tạo ẩm, đặc biệt là pha vào nước để tắm, gội vì được cho rằng sẽ làm da và tóc mượt mà hơn...

Kỹ thuật gieo trồng hạt giống rau thì là

Bước 1 : Gieo hạt giống

Hạt giống thì là trước khi gieo nên phơi qua nắng nhẹ, và sau đó ngâm trong nước ấm vài giờ .

Gieo hạt đều nên bề mặt đất. Tỷ lẹ gieo hạt là 1m2 cần 50g hạt. Trồng tại nhà thì tùy vào kích thước chậu các bạn sử dụng lượng hạt giống thì là khác nhau. Chậu cỡ lớn được dùng phổ biến là 60x40x15 bạn có thể dùng 20 - 25g hạt giống thì là. Sau đó dùng dụng cụ xới nhẹ cho hạt chìm trong đất.

Bước 2: Chăm sóc.

Rau thì lá ít bị sâu bệnh, mà bạn dùng đất sạch để trồng nên sẽ không có sâu bệnh xuất hiện,nên bạn không cần phải sử dụng thuốc hóa học . Khi cây cao 10 15cm thì bổ sung thêm phân nếu có . Dùng 5g urê và 5kg phân lân hoặc 10g bánh dầu ngâm hòa 10 lít nước tưới cho 1 chậu . Bạn chỉ cần tưới nước thường xuyên để đảm bảo độ ẩm cho đất.

Bước 3: Thu hoạch.

Trồng rau thì là tại nhà thường dùng để làm rau gia vị nên các bạn cần thu hoạch trước khi cây ra hoa.Vì là rau gia vị nên bạn nên cắt tỉa và sử dụng dần từ sớm . Khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được , đến tháng thứ 2 nếu như chưa dùng hết cũng nên thu hoạch trước khi cây ra hoa .

Chúc các bạn thành công !

Từ khóa