Hạt giống mầm củ cải malady 10gr

Mô tả ngắn: au mầm còn chứa nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe và chứa một lượng protein thực vật, rất hữu ích trong chế độ ăn uống hàng ngày, thậm chí có thể tha...
Cập nhật giá lần cuối: 05/09/2022 (206 ngày trước)
Giá sản phẩm: 11.800 ₫
Nơi bán khác:
  • Logo Tiki
  • Logo Lazada

Sản phẩm tương tự

Thông số sản phẩm

Tên tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất CÔNG TY TNHH MTV HẠT GIỐNG RẠNG ĐÔNG
Địa chỉ tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất 385/40/7 LÊ VĂN THỌ, P9, GÒ VẤP, TPHCM

Thông tin sản phẩm

au mầm còn chứa nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe và chứa một lượng protein thực vật, rất hữu ích trong chế độ ăn uống hàng ngày, thậm chí có thể thay thế cho protein từ động vật.

Có rất nhiều loại rau mầm khác nhau và mỗi loại rau mầm lại có công dụng riêng đối với sức khỏe. Chẳng hạn, giá đỗ xanh bảo vệ răng miệng, chống lão hoá; giá đỗ tương làm giảm huyết áp; rau mầm gạo lức thúc đẩy quá trình lưu thông mạch máu; rau mầm lúa mạch tốt cho tiêu hoá; rau mầm từ lạc giúp giảm cân; rau mầm hạt cải kích thích ăn ngon, giảm mệt mỏi... Rau mầm trồng không khó, vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà để phục vụ nhu cầu của gia đình, vừa đảm bảo lại luôn tươi ngon. Dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách trồng rau mầm tại nhà đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách trồng rau mầm thủ công tại nhà

Có rất nhiều cách để bạn có thể tự trồng rau mầm tại nhà, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn cách làm rau mầm thủ công, vô cùng nhanh và đơn giản.

Chuẩn bị

Giấy ăn. Bạn có thể sử dụng ngay loại giấy ăn thông thường mà gia đình hay dùng.

Khay nhựa, inox hoặc các loại xoong, nồi inox bất kỳ có thể dùng để chứa.

Thực hiện

Bước 1: Hạt giống đem ngâm nước theo tỉ lệ 2 sôi và 3 lạnh. Sau đó bạn hãy loại bỏ những hạt lép, sâu, nhỏ, những hạt này sẽ không nảy mầm hoặc nếu có nảy mầm thì không lớn nhanh hoặc giữa chừng thì bị chết. Tùy thuộc vào hạt giống to, hay nhỏ mà thời gian ngâm khác nhau. Với hạt củ cải trắng, hoặc đỏ, thì bạn ngâm 5-6 tiếng. Với hạt rau muống thì để 10-12 tiếng.

Bước 2: Trải giấy ăn vào khay, tưới đẫm nước rồi gieo hạt lên trên và tưới nước thêm một lần nữa cho đẫm hạt sau đó đem khay vào nơi có bóng tối, tránh ánh sáng để ủ. Thời gian ủ sẽ từ 1-3 ngày, tùy theo từng loại hạt giống.

Bước 3: Để hạt giống có đủ lượng nước cần thiết để nảy mầm, bạn nên tưới nước khoảng 1-2 lần mỗi ngày. Càng lớn, rau mầm sẽ càng cần nhiều nước hơn tuy nhiên, bạn cũng không nên tưới quá nhiều vì có thể khiến rau bị úng.

Bước 4: Sau vài ngày ủ trong bóng tối bạn sẽ thấy rau bắt đầu nhú mầm, lúc này, nếu các lá mầm có màu vàng thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Bước tiếp theo trong quy trình trồng rau mầm lúc này là phải mang rau ra ánh sáng, màu vàng của lá mầm sẽ nhạt bớt và dần chuyển thành màu xanh, rau cũng sẽ lớn nhanh hơn nhiều. Bạn vẫn tiếp tục tưới nước hàng ngày như cũ, sau khoảng 7 ngày là bạn có thể tiến hành thu hoạch thành phẩm, kế thúc quá trình trồng rau mầm tại nhà của mình.

Cách gieo rau mầm thủ công này không sử dụng đất nên bạn sẽ hoàn toàn không phải lo lắng việc rau dính bùn đất, chỉ cần rửa qua nước và để ráo là có thể sử dụng được ngay.

Từ khóa