Hạt giống hoa oải hương hoa lavender - nông trại sago

Mô tả ngắn: GIỚI THIỆU SẢN PHẨM:- Tên sản phẩm: Hạt giống Hoa Oải Hương- Số hạt (gram)/gói: 50 Hạt- Tỷ lệ nẩy mầm: >80%- Mùa vụ: quanh năm- Thời gian ra hoa: trên...
Cập nhật giá lần cuối: 05/09/2022 (206 ngày trước)
Khuyến mãi 51% Tiết kiệm ngay 10.360 ₫
Giá sản phẩm: 10.000 ₫ 20.360 ₫
Nơi bán khác:
  • Logo Tiki
  • Logo Lazada

Sản phẩm tương tự

Thông số sản phẩm

Kiểu đóng gói Đơn
Xuất xứ Việt Nam
Loại thực vật hạt giống hoa

Thông tin sản phẩm

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM:

- Tên sản phẩm: Hạt giống Hoa Oải Hương

- Số hạt (gram)/gói: 50 Hạt

- Tỷ lệ nẩy mầm: >80%

- Mùa vụ: quanh năm

- Thời gian ra hoa: trên 160 ngày.

Hoa oải hương là một loại cây thuộc họ hoa Môi (Lamiaceae), tên tiếng Anh là lavender. Oải hương xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Là loại cây bụi thường niên thường có màu tím đặc trưng và mùi thơm nồng. Từ thời Trung Cổ, nó đã được dùng làm hương liệu và thảo dược. Ngoài ra tinh dầu oải hương còn có tác dụng đuổi côn trùng, sát thương, thuốc an thần, chất kháng khuẩn.

HƯỚNG DẪN TRỒNG HOA OẢI HƯƠNG

Thời gian gieo trồng

Oải hương là cây chịu nắng và chịu hạn cao, không ưa ẩm. Khí hậu quá ẩm hoặc quá nóng nước ta trong thì oải hương khó phát triển tốt, đòi hỏi phải chăm sóc kỹ.

Các nước ôn đới thường bắt đầu gieo hạt vào mùa xuân. Vùng lạnh thì gieo vào tháng 4 6, hoặc trong nhà kính thì vào mùa đông. Do nước ta không quá lạnh nên ngoài bắc gieo vào mùa thu, mùa đông. Đà Lạt, Sapa thì gieo quanh năm nhưng tránh mưa nhiều. Miền nam thì rất khó khăn nên gieo vào dịp tháng 11 12. Thời gian nảy mầm của oải hương rất dài từ 1 3 tuần, có khi 1 tháng. Nhiệt độ thích hợp 18 24 độ C, ánh sáng vừa phải.

Kỹ thuật trồng hoa oải hương

Do một thời gian dài ngủ, hạt giống trước khi trồng nên được ngâm trong 12 giờ, và sau đó cho Atonik ngâm 2 giờ trước khi gieo. Đất san lấp mặt bằng trước khi trồng. Tưới tiêu cho đến khi thấm nước, gieo hạt giống. Sau đó được phủ một lớp đất tốt, độ dày 0,2cm. Phủ cỏ hoặc bộ phim nhựa để giữ ẩm của đất. Duy trì nhiệt độ 15 đến 25C.

Nếu bạn không có Atonik có thể mất một tháng để nảy mầm. Ít hơn 15C có thể mất từ 1 đến 3 tháng nảy mầm. Giai đoạn cây con phải chú ý đến tưới nước nhưng không quá nhiều. Khi oải hương nảy mầm được 5 -10cm thì đem trồng.

Đất: phù hợp với đất cát hơi có tính kiềm hoặc trung tính. Chú ý đến thoát nước phải tốt, nên làm gò đất cao rãnh trước khi trồng.

Tưới nước: hoa oải hương không thích rễ thường xuyên giữ nước. Tưới nước vào buổi sáng để tránh ánh nắng mặt trời, tránh làm gẫy dập lá dễ gây hư hỏng, sinh sản của sâu hại và dịch bệnh.

Ánh sáng: là cây ưa sáng nên cần rất nhiều ánh sáng mặt trời và môi trường độ ẩm thích hợp. Nên có ít nhất 50% ánh sáng của mặt trời che khuất trong mùa hè. Tăng cường thông gió để giảm nhiệt độ môi trường xung quanh nhất là nước ta.

Nhiệt độ: nhiệt độ tăng trưởng tốt nhất 15 đến 25C và từ 5 ~ 30C có thể phát triển. Giới hạn nhiệt độ: 35C cao hơn 38 ~ 40 C trên cùng của thân và lá màu vàng.

Chăm sóc hoa oải hương

Bón phân: Oải hương chịu khắc nghiệt tốt, ít cần dinh dưỡng. Tuy nhiên để hiệu quả. Bón phân sẽ là bột xương trên mặt đất mỗi ba tháng một lần. Các cây con bón phân (20 20 20), cây trưởng thành bón hoa (20 30 20).

Tỉa: sau thu hoạch hoặc sau 1 năm chúng ta cắt tỉa oải hương để cho cây phát triển tốt ở đợt sau. Vùng lạnh cắt tỉa hoàn toàn vào mùa đông, còn ở Việt Nam thì cắt khi hoa tàn.

Chúc bạn thành công!

#hạt-giống-hoa-oải-hương #nông-trại-sago

Từ khóa