Hạt giống cỏ voi lai - cỏ chăn nuôi gói 100g

Mô tả ngắn: Giới thiệu về giống cỏ VoiCỏ Voi (Pennisetum purpureum) có nguồn gốc từ Nam Phi. Thuộc họ hòa thảo, thân đứng, nhiều đốt, có chiều cao từ 2m 4m. Lá xa...
Cập nhật giá lần cuối: 05/09/2022 (202 ngày trước)
Khuyến mãi 20% Tiết kiệm ngay 5.400 ₫
Giá sản phẩm: 21.600 ₫ 27.000 ₫
Nơi bán khác:
  • Logo Tiki
  • Logo Lazada

Sản phẩm tương tự

Thông tin sản phẩm

Giới thiệu về giống cỏ Voi

Cỏ Voi (Pennisetum purpureum) có nguồn gốc từ Nam Phi. Thuộc họ hòa thảo, thân đứng, nhiều đốt, có chiều cao từ 2m 4m. Lá xanh xum xuê, dài khoảng 60cm, rộng 2cm. Ưu điểm lớn nhất của giống cỏ Voi là: Khả năng sinh trưởng nhanh, năng suất cao, có thể thu hoạch quanh năm. Tuy nhiên nhược điểm của giống cỏ này là chỉ ưa trồng trên đất mầu và thoáng mát, không chịu được ngập úng hay hạn nặng.

Ưu điểm của giống cỏ Voi

(*) Sinh trưởng nhanh

Khả năng sinh trưởng của cỏ Voi khá nhanh. Thời gian thu hoạch từ 60 ngày sau khi trồng, những lần thu hoạch sau cách lần trước 30 45 ngày.

(*) Năng suất chất xanh cao

Bình quân năng suất hàng năm là 400 tấn 500 tấn/ha tùy vào điều kiện chăm sóc, có trường hợp vượt trội lên tới 800 tấn/ha/năm.

Đặc biệt, cỏ Voi trồng một lần có thể giúp thu hoạch từ 3 4 năm, nếu trình độ thâm canh tốt có thể cho năng suất cao 5-6 năm liền.

Thân lá cứng, vị nhạt nên gia súc không thích ăn.

Hàm lượng dinh dưỡng thấp hơn khá nhiều so với các giống cỏ khác Vật nuôi ăn vào tốc độ tăng trưởng chậm.

==> Lời khuyên: Chỉ nên trồng 1 diện tích nhất định cỏ voi để làm thức ăn bổ sung thêm cho vật nuôi trong trường hợp các nguồn thức ăn khác bị khan hiếm (do cỏ Voi có năng suất cao, sinh trưởng tốt). Song song với trồng cỏ Voi bà con nên trồng thêm các giống cỏ khác có vị ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn như cỏ sả lá lớn Mombasa Ghine, cỏ cao lương Super BMR, cỏ Mulato II, cỏ Ubon Paspalum, cỏ Stylo... để đa dạng hóa thức ăn cho vật nuôi, qua đó giúp tốc độ tăng trưởng của vật nuôi tốt hơn.

+ Đối với hạt, gieo hàng cách hàng 60cm.

* Kỹ thuật chăm sóc

Sau 10 15 ngày trồng, bắt đầu kiểm tra tỷ lệ nảy mầm và tiến hành trồng dặm những cây đã chết. Sau đó, làm sạch cỏ và xới nhẹ cho đất tơi xốp.

Sau 30 ngày trồng, tiến hành làm sạch cỏ và bón phân urê theo tỷ lệ 100kg/ha.

Nếu độ pH của đất dưới 5 thì cần bón thêm vôi.

* Kỹ thuật thu hoạch

Sau 1,5 đến 2 tháng có thể tiến hành thu hoạch đợt cỏ Voi đầu (không thu hoạch non đợt đầu), những lần tiếp theo cách lần thu hoạch trước 30 45 ngày.

#cỏ #hạt-cỏ #hạt-cỏ-voi #hạt-cỏ-chăn-nuôi #cỏ-chăn-nuôi #hạt-giống-cỏ #giống-cỏ

Mọi thông tin về sản phẩm cũng như chính sách phân phối sỉ, lẻ. Khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0983025665

*Địa chỉ: Học viện nông nghiệp Việt Nam ( Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội)

Từ khóa