Hạt giống cà chua vàng qủa to- giàu vitamin, năng suất cao

Mô tả ngắn: HẠT GIỐNG CÀ CHUA VÀNG QUẢ TO MUA 3 TẶNG 1 CÙNG LOẠIGiới thiệu sản phẩm:-Độ thuần :>99%-Tỷ lệ nảy mầm:>80%-Xuất xứ: Nga-Nhiệt độ gieo:15-300C-Thời gia...
Cập nhật giá lần cuối: 05/09/2022 (202 ngày trước)
Khuyến mãi 50% Tiết kiệm ngay 10.000 ₫
Giá sản phẩm: 10.000 ₫ 20.000 ₫
Nơi bán khác:
  • Logo Tiki
  • Logo Lazada

Sản phẩm tương tự

Thông tin sản phẩm

HẠT GIỐNG CÀ CHUA VÀNG QUẢ TO MUA 3 TẶNG 1 CÙNG LOẠI

Giới thiệu sản phẩm:

-Độ thuần :>99%

-Tỷ lệ nảy mầm:>80%

-Xuất xứ: Nga

-Nhiệt độ gieo:15-300C

-Thời gian thu hoạch: 70-75 ngày

HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT GIEO HẠT

Chuẩn bị: Hạt giống, thùng xốp, đất sạch..

-Hạt giống có thể gieo không cần ngâm ủ . Nhưng tỉ lệ nảy mầm khoảng 60%

-Ủ hạt giống : để hạt giống nảy mầm tốt nhất nên ngâm trong nước ấm theo 2 phần nước sôi 3 nước lạnh trong khoảng 5h sau đó rửa nhẹ nhàng cho sạch nhớt rồi tiến hành gieo hạt.

Cho đất vào khay ươm, bầu ươm, san phẳng đất, làm lỗ sâu khoảng 1,5cm, cho hạt vào ươm, cho một đất nhẹ lên trên, rồi đất cho đủ ẩm. Khi gieo xong cần để chậu vào chỗ dầm mát, hạt nhanh nảy mầm

Cà chua sau 15 ngày gieo đã nảy mầm và có mấy lá thật. Đặt chậu ra ngoài ánh nắng nhẹ giúp cây cứng cáp, phát triển tốt.

Cà chua được 20 25 ngày cho thể sang chậu khi cây được 2 3 lá thật, cứng cáp, không sâu bệnh. Cà chua bị bạn có thể trồng trong chậu, thùng xốp, vườn đều được. Trồng trong chậu, chậu phải sâu 20cm. Khi sang cây cần đào hố phải to, sâu hơn hoặc bằng với bầu ươm để đủ bao phủ bầu ươm, cây không bị nhột, sống cao hơn.

Làm giàn: Giàn chữ A với 3 nẹp ngang hay thanh sắt vòng tròn quanh chậu, cao 1,6-1,7m, buộc thân chính bằng dây mềm dọc theo cây dóc đứng cho cây leo giàn.

Làm cho cây sai quả và bền cây: Tỉa bỏ nhánh phụ và lá già cho cây thông thoáng. Mỗi cây chỉ để lại 1 thân chính và 2 nhánh cấp 1 ở sát dưới chùm hoa thứ nhất, sau đó để cây ra nhiều nhánh sẽ cho nhiều hoa, đậu nhiều lứa trái. Chú ý : tưới nước đủ ẩm cho cà chua, không để cà chua bị úng ngập hoặc độ ẩm quá lớn. Thường xuyên phát hiện và phòng trừ sâu bệnh kịp thời cho cà chua. Thu hoạch: khoảng 70-75 ngày, Tùy theo mục đích sử dụng: Ăn tươi hay đóng lọ chế biến mà thu hái (độ già quả, quả bắt đầu chuyển màu vàng nhạt). Hái nhẹ tay vào sáng sớm hoặc chiều mát.

Cách phòng trừ bệnh cho cây cà chua :

Giống cây: chọn mua giống cà chua khỏe, chịu sâu bệnh, không nên mua giống không rõ nguồn gốc dễ mắc bệnh nấm lá, bệnh héo.

Đất trồng: Không nên trồng cà chua liên tục trên một chân ruộng, nên thâm canh tăng vụ, luân chuyển vụ cây trồng.

Nên dùng rơm rạ, trấu, lá cây, ni lông che kín gốc để giữ ẩm và hạn chế sâu bệnh, động vật vào phá gốc.

Một khi thân cây xuất hiện nấm thì nên dùng thuốc diệt nấm để tránh lây sang quả và những cây trồng bên cạnh

Cách khắc phục một số bệnh cho cà chua:

Cà chua bị rụng quả xanh: bệnh này thường xuất hiện khi đến mùa sương giá để giảm thiểu bệnh làm như sau, trước khi trời lạnh nên dùng nilon phủ cho cà chua từ chiều hôm trước đến buổi sáng hôm sau khi nhiệt độ ngoài trời tăng lên.

Cà chua bị thối sau khi thu hoạch dù quả chín căng mộng và đẹp: bệnh do thán thư, nấm gây ra vì vậy sau khi thu hoạch nên để nơi khô ráo, thoáng khí và không nên bảo quản quá lâu.

Chúc các bạn thành công !

Từ khóa