Hạt giống bí đao, bí đao chanh, 0,2gr, năng suất cao

Mô tả ngắn: Hạt giống Bí Đao Chanh, bí đao Olympia, sản phẩm của Hạt Giống Rạng ĐôngQuy cách: gói 0,2gramBí Đao lai F1, sớm ra trái, năng suất caoCách trồng bí đa...
Cập nhật giá lần cuối: 05/09/2022 (209 ngày trước)
Khuyến mãi 50% Tiết kiệm ngay 8.700 ₫
Giá sản phẩm: 8.700 ₫ 17.400 ₫
Nơi bán khác:
  • Logo Tiki
  • Logo Lazada

Sản phẩm tương tự

Thông tin sản phẩm

Hạt giống Bí Đao Chanh, bí đao Olympia, sản phẩm của Hạt Giống Rạng Đông

Quy cách: gói 0,2gram

Bí Đao lai F1, sớm ra trái, năng suất cao

Cách trồng bí đao trong thùng xốp:

Bí đao là loại cây leo có mức độ sinh trưởng mạnh mẽ, vì vậy để trồng trong thùng xốp, bạn cần cung cấp nhiều nước cho cây nhằm giúp cây nhanh phát triển và đậu quả. Bạn cũng nên lựa chọn loại đất tơi xốp, thịt nhẹ, pha cát giàu dinh dưỡng và khả năng thoát nước tốt.

Hạt giống ngâm vào nước ấm trong 2-3 giờ. Sau đó rửa sạch nhớt trên vỏ hạt, để ráo. Cho vào khăn vải ẩm bọc lại ủ hạt, nếu trời lạnh có thể để dưới bóng đèn vàng cho hạt mau mọc.

Hằng ngày thăm xem bọc vải có đủ ẩm không, nếu khô thì rưới nước vào nhưng tránh quá ẩm, hạt sẽ khó mọc. Khoảng 2 ngày, hạt bí đao sẽ lú rễ mầm thì đem gieo ngay, nếu để rễ dài đem gieo rễ sẽ bị gẫy.

Sau khi hạt nứt nhanh thì tiến hành ươm hạt vào bầu, chậu hoặc thùng xốp. Phủ một lớp đất mỏng và tiến hành tưới nước bằng vòi phun nhẹ.

Hạt có thể gieo trực tiếp xuống đất, rồi phủ đất có trộn phân chuồng. Tuy nhiên, ngâm ủ hạt trước khi gieo thì tỷ lệ nảy mầm sẽ cao hơn.

Khi cây con ra được 1-2 lá thật thì tiết hành cấy cây con. Sau khi cấy che phủ chừng 5 ngày để cây con không bị cháy lá. Tưới nước thường xuyên cho cây.

Tưới nước ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều tối để cây phát triển tốt hơn.

Khi cây con ra được 3-4 lá thật thì tiến hành bón lót cho cây bằng phân bò, phân trùn quế, phân gà, phân dê hoặc phân hữu cơ. Cứ 15-20 ngày lại tiến hành bón đợt tiếp theo.

Ở thời kỳ cây con có 3-4 lá đến 7-8 lá thật thì vun xới cho cây.

Khi cây bắt đầu xuất hiện tua cuốn thì làm giàn cho bí leo. Giàn có thể làm bằng tre hoặc lưới. Tỉa nhánh gốc và nhánh nhỏ, lá già, sâu bệnh giúp cây tập trung dinh dưỡng nuôi trái.

Sau khoảng 50-60 ngày sau khi gieo là có thể thu hoạch bí. Bí non có thể thu ở giai đoạn 25-35 ngày tuổi (sau khi đậu). Số lần thu hoạch tùy thuộc vào việc chăm sóc cây.

Chúc bạn thành công.

Từ khóa