10gr - hạt giống ngô nếp tím bắp tím

Mô tả ngắn: HẠT GIỐNG NGÔ NẾP TÍM-Độ thuần :>99%-Tỷ lệ nảy mầm:>80%-Xuất xứ: Thái Lan-Nhiệt độ gieo:15-300C-Thời gian thu hoạch: 60-70 ngày- Thời vụ: Quanh nămHạt...
Cập nhật giá lần cuối: 05/09/2022 (202 ngày trước)
Giá sản phẩm: 8.500 ₫
Nơi bán khác:
  • Logo Tiki
  • Logo Lazada

Sản phẩm tương tự

Thông tin sản phẩm

HẠT GIỐNG NGÔ NẾP TÍM

-Độ thuần :>99%

-Tỷ lệ nảy mầm:>80%

-Xuất xứ: Thái Lan

-Nhiệt độ gieo:15-300C

-Thời gian thu hoạch: 60-70 ngày

- Thời vụ: Quanh năm

Hạt giống ngô nếp tím

- Hạt giống Ngô nếp tím( ngô tím, bắp tím) là một trong những phát minh mới của nền nông nghiệp thế giới. Sản phẩm không những mang lại giá trị dinh dưỡng cao mà còn giàu Anthocy (Chất màu tím) là chất chống lão hóa, ngăn ngừa sự phát triển tế bào ung thư, tác dụng kháng viêm, chống béo phì và một số bệnh lý khác, được dùng như thực phẩm chức năng. ngô nếp tím dùng ăn rất ngon, mềm dẻo, ngọt, mùi thơm, vị đậm., thời gian sinh trưởng từ 60 - 70 ngày, có thể trồng tới 5 vụ/năm, kháng được bệnh sọc lá và gỉ sắt. Bắp tím rất ngon, ngọt, dẻo. có thể luộc, xào, làm sữa bắp...sản phẩm bắp tím đã đem lại nguồn thu đáng kể cho nhiều hộ nông dân tiên tiến,ưa tìm hiểu và phát triển giống mới.Đây không phải là thực phẩm biến đổi gen mà là sản phẩm được lai ghép theo cách truyền thống.(NON GMO)

- Có cùng đặc điểm với dòng bắp nếp dẻo, thơm, ngọt, bắp tím có thành phần và giá trị dinh dưỡng cao: chứa nhiều beta caroten, vitamin A, sinh tố B (thiamin, riboflavin, niacin), C, hợp chất phenolic và nhiều khoáng vi lượng như Ca, P, Fe, Na, K, protein, chất xơ, dầu, đường. Bên cạnh đó, màu tím hạt bắp được quy định bởi sắc tố anthocyanin rất có ích cho sức khỏe

*CÁC BƯỚC NGÂM VÀ Ủ HẠT

Bước 1: Ngâm và ủ hạt

Cho hạt giống cần ngâm vào nước theo tỉ lệ 2 nóng 3 lạnh.

Thời gian ngâm hạt: 5-8H

- Nên pha thêm thuốc kích thích nảy mầm như Atonik với liều lượng hướng dẫn trên bao bì

Bước 3: Vớt hạt giống ra khỏi dụng cụ ngâm hạt. Có thể dùng ray để vớt hạt cho tiện.

Bước 4 :Ủ hạt giống bằng cách trải đều hạt giống đã ngâm trên khăn giấy thấm nước được đặt trong một dụng cụ có bề mặt tương đối bằng phẳng ( hộp, khay , dĩa..), có thể dùng bông gòn hoặc vải mềm sẫm màu. Không dùng khăn giấy có mùi thơm.

Bước 5 : Phủ kín hạt giống cần ủ cũng bằng khăn giấy, bông gòn, hay vải mềm sẫm màu, đặt hộp ( khay, đĩa ) hạt giống cần ủ vào nơi có bóng tối. nhiệt độ ủ lý tưởng cho hạt nảy mầm khoảng 20 độ, luôn đảm bảo giữ ẩm hợp lý cho hạt giống, tránh quá sũng nước hay quá khô. Sau 7 ngày 1 tháng hạt sẽ nảy mầm. Khi hạt nứt nanh chuẩn bị đất gieo hạt.

Bước 6: Gieo hạt: nguyên tắc gieo hạt là phủ hạt với độ sâu bằng 1-2 lần đường kính của hạt (chú ý ko nén chặt đất sau khi phủ hạt). Đối với các loại hạt rất nhỏ, thì chúng ta gieo trực tiếp trên mặt đất ẩm, sau đó phun suơng cho hạt bám vào đất trồng là được.

Bước 7: Sau khi gieo hạt xong dùng bình xịt dạng phun suơng lên bề mặt vài lần để đất và hạt tiếp xúc với nhau. Đặc biết đối với các hạt xứ lạnh, sau khi gieo hạt nên xử dụng màng thực phẩm bọc chậu hoặc khay uơm để tăng độ ẩm (đặt chậu nơi ít nắng), giúp hạt nảy mầm nhanh hơn. Các loại hạt xứ nóng không cần thực hiện bước này.

*** Đặc điểm nổi trội của ngô nếp tím

Sinh trưởng mạnh, chống chịu sâu bệnh rất tốt (khô vằn, đóm lá, gỉ sắt...)

- Hạt nảy mầm rất cao, gần như tuyệt đối, có thể

Từ khóa